Nội dung bài viết ẩn


Trong khoảng 10 năm qua, thiết kế trò chơi đã là một nhóm ngành công nghiệp với nhiều thay đổi tích cực và sức hút lớn. Ở Việt Nam, đây là một công việc hot với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Thiết kế trò chơi là công việc xây dựng một ứng dụng chơi game trực tuyến, bao gồm thiết kế đồ họa, lối chơi, giao diện người dùng. Có rất nhiều loại trò chơi khác nhau từ thiết kế trò chơi như trò chơi chiến lược, game nhập vai, bảng trò chơi, trò chơi giải đố…

Để hoàn thành một ứng dụng game hoàn chỉnh, quá trình sản xuất bao gồm rất nhiều bước với sự kết hợp của nhiều nhân tố. Do vậy, một người thiết kế game chuyên nghiệp cần có sự sáng tạo và am hiểu chuyên môn liên quan đến công nghệ thông tin và thiết kế lập trình, áp dụng lý thuyết vào thực hành.

Ngoài ra, người thiết kế game cần nắm bắt một số kỹ năng khác như phân tích và giải quyết vấn đề, hiểu và đánh trúng tâm lý người chơi, giao tiếp và làm việc nhóm, quản lý thời gian và luôn cập nhật cái mới. 

Ngoài ra, các nhà thiết kế trò chơi cần có được một số kỹ năng khác như phân tích và giải quyết vấn đề, sự hiểu biết và tâm lý của người chơi, giao tiếp và làm việc theo nhóm, quản lý thời gian và cập nhật những kỹ năng mới.

Theo ông Phú Phạm, Giám đốc đối tác chiến lược của Facebook Audience Network, một trong những thách thức lớn nhất đối với ngành công nghiệp game tại Việt Nam là số lượng nhà thiết kế game chuyên nghiệp không nhiều, một phần do chưa có trường đào tạo chính quy. Các nhà thiết kế trò chơi chủ yếu là tự học, tự nghiên cứu hoặc học hỏi từ những người đi trước họ.

Ông Nguyễn Quốc Dũng, người sáng lập trang web thietkegame.com, cho biết: “Tại Việt Nam, thiết kế game đang phát triển rất mạnh mẽ. Điều này làm tăng đáng kể nhu cầu tuyển dụng nhân viên thiết kế đồ họa và phát triển trò chơi, tạo ra “cơn khát” nhân lực trên thị trường việc làm. Nếu theo ngành này, các bạn trẻ sẽ có nhiều cơ hội làm việc và tiến lên phía trước với mức thu nhập hấp dẫn.

Ngành thiết kế game có nhiều vị trí khác nhau như thiết kế nguyên mẫu, thiết kế lập trình, thiết kế vận hành, thiết kế hệ thống…, với mức lương dao động từ 15 đến 35 triệu/tháng và có thể cao hơn.

Các bạn quan tâm có thể nhắn cho dịch vụ tư vấn Du Học Đồng Thịnh, để tìm hiểu các khóa học thiết kế đồ họa các trò chơi chuyên nghiệp theo xu hướng mới, online và hoàn toàn miễn phí. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên lấy bằng quốc tế, có thể làm việc trong và ngoài nước hoặc học liên thông đại học tại Anh, Úc…

Ngoài ra, các trường Đại học Quốc tế tại Anh, Úc, Mỹ, Pháp, Đức, Canada cũng đang tuyển sinh viên mới ngành thiết kế trò chơi. Liên hệ ngay để nhận tư vấn các bạn nhé!* Nguồn Tư vấn du học Anh Quốc – Quốc Tế Du Học Đồng Thịnh dongthinh.co.uk (+84) 96 993.7773 | (+84) 96 1660.266 | (+44) 020 753 800 87 | info@dongthinh.co.uk

Previous post Một số mẹo hay khi sử dụng Apple Watch giúp ích cho du học sinh
Next post Google Docs bị đảo lộn bởi một dòng văn bản duy nhất và anh sinh viên tuyệt vời tìm ra lỗi này

Leave a Reply