Tờ Huffington Post Vương quốc Anh mới đây đã đưa ra danh sách 10 trường học đắt đỏ nhất Vương quốc Anh theo thứ tự bên dưới (dựa trên tổng giá trị học phí và chi phí sinh hoạt của ba năm học).

10. Đại học Loughborough: 43.965 bảng Anh

Loughborough University

Được thành lập vào năm 1909, Cao đẳng Loughborough được đổi thành Đại học Loughborough vào năm 1966. Ngày nay, trường đào tạo gần 15.000 sinh viên, trong đó 15% là sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia. 

Loughborough nằm ở miền trung nước Anh và chỉ cách thủ đô London 90 phút đi tàu. Đây là một trong những ngôi trường lớn nhất Châu Âu với nhiều không gian xanh, chưa kể vị trí gần trung tâm thành phố và ga tàu cũng là một lợi thế lớn.

9. Đại học Surrey: 44.264 bảng Anh

Đại học Surrey được thành lập vào ngày 9 tháng 9 năm 1966 tại Quận Surrey và hiện có khoảng 14.000 sinh viên đang theo học. 

Bên cạnh chương trình đại học và sau đại học, trường còn tổ chức các khóa học tiếng Anh cho sinh viên quốc tế. Bốn chuyên ngành tại Đại học Surrey là Văn học và Khoa học Nhân văn, Kỹ thuật Cơ khí và Khoa học Vật lý, Khoa học Sức khỏe và Y học, Quản lý và Luật.

8. Đại học Durham: 44.459 bảng Anh

Đại học Durham được thành lập vào năm 1832, sau đó tiếp tục mở rộng ở cả Durham và Newcastle cho đến năm 1963. Tọa lạc tại trung tâm thành phố Durhem, trường bao gồm nhiều cơ sở học thuật khác nhau. 

Hiện tại, trường hoạt động trên hai cơ sở chính ở trung tâm thành phố Durham và cơ sở Queens ở Stockton. Các chương trình nghiên cứu và giảng dạy tại trường đại học trải dài trên ba khoa: Nhân văn và Nghệ thuật, Khoa học và Khoa học xã hội và Y tế.

7. Đại học Bath: 45.199 bảng Anh

Đại học Bath là trường đại học công lập được thành lập năm 1966, tọa lạc tại thành phố Bath. Hai cơ sở hoạt động chính của trường, Claverton Down và Oakfield, hiện đang đào tạo khoảng 13.000 sinh viên.

Khuôn viên đại học Bath

 Đại học Bath nổi tiếng với các môn học thuộc lĩnh vực Khoa học và công nghệ, cụ thể là Khoa học Vật lý, Toán học, Kỹ thuật Cơ khí và Công nghệ. Ngoài ra còn có các ngành Kinh doanh và Quản lý, Kiến trúc và Cầu nối, Kinh tế, Khoa học Máy tính, Điện tử và Kỹ thuật Điện, Kỹ thuật Cơ khí, Toán học, Xác suất Thống kê và Nghiên cứu Hoạt động. , Giáo dục, Khoa học phân tử sinh học, Khoa học sinh học, Vật lý, Khách sạn, Giải trí, Thể thao & Du lịch và Chính sách Xã hội và Quản trị.

6. Đại học Exeter: 45.291 bảng Anh

Được thành lập vào năm 1955, Đại học Exeter có nguồn gốc từ thế kỷ 19. Ba cơ sở của nó là Streatham và St Lukes (cả hai đều nằm ở Exeter) và Tremough ở Cornwall. 

Hiện có khoảng 17.000 sinh viên, trong đó có khoảng 3.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại trường.

Các khóa học do trường tổ chức trải dài các chuyên ngành: Kế toán và Tài chính, Khảo cổ học, Khoa học Sinh học, Quản trị Kinh doanh, Văn học Hy Lạp, Khoa học Máy tính, Kịch nghệ, Kinh tế, Kỹ thuật, Tiếng Anh, Địa lý, Lịch sử, Luật, Toán học, Y khoa và Nha khoa, Khai thác mỏ , Ngôn ngữ hiện đại, Triết học, Vật lý, Chính trị, Tâm lý học, Xã hội học, Khoa học nghiên cứu Thể thao, thần học…

5. Đại học Cambridge: £ 47,997

Đại học Cambridge được thành lập năm 1209 tại Cambridge. Tổng số sinh viên của trường bao gồm 17.000 sinh viên, trong đó có gần 3.000 sinh viên quốc tế. Trường hiện có 31 trường cao đẳng, trong đó có 3 trường là nữ sinh. 

Có sáu trường trực thuộc Đại học Cambridge: Nghệ thuật và Nhân văn, Khoa học Sinh học, Y học Lâm sàng, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học Vật lý và Công nghệ. Mỗi trường phụ trách một tập hợp các khoa khác nhau.

4. Đại học Oxford: £ 50,540

Đây là một ngôi trường có ngày thành lập chính xác cho đến nay vẫn chưa được tìm thấy. Tuy nhiên, nhiều giả thuyết cho rằng Đại học Oxford có thể đã bắt đầu hoạt động vào cuối thế kỷ 11, tọa lạc tại Quảng trường Wellington, Oxford. 

Oxford hiện là ngôi trường có gần 20.000 sinh viên, hiện đang theo đuổi 4 ngành học: Nhân văn, Y khoa, Toán học, Vật lý & Khoa học Đời sống, và Khoa học Xã hội. Một số môn học được giảng dạy bao gồm khoa học, hóa sinh, máy tính, điểu học, khoa học cơ khí, nghiên cứu Hồi giáo, vật liệu, toán học …

3. Imperial College London – du học Anh: £ 53,822

Cao đẳng Imperial London

Được thành lập vào năm 1907, trường chuyên đào tạo về nghiên cứu liên ngành. Cơ sở chính của trường nằm ở phía nam Kensingto, với các cơ sở khác nằm ở Hammersmith, Silwood Park, Royal Brompton, Northwick Park, Charing Cross, St Marys, Wye, Chelsea và Westminster. Có khoảng 12.129 sinh viên chính quy đang theo học tại trường với các chuyên ngành do Khoa Cơ khí, Khoa Y, Trường Kinh doanh Đại học Hoàng đế và Khoa Khoa học Tự nhiên trực tiếp quản lý.

2. University College London: £ 53,954

Đây là ngôi trường lớn thứ 3 tại Anh

Đại học London là một học viện công lập được thành lập năm 1826 với trụ sở chính đặt tại London. Đây là một trường đại học lớn được tạo thành từ 31 trường trực thuộc với tổng số sinh viên theo học là 22.000.

Thông qua các trường cao đẳng và học viện của mình, Đại học London cung cấp hơn 3.700 khóa học hàng năm, bao gồm hầu hết các môn học có thể tìm thấy ở cấp độ đại học. Một số môn học được giảng dạy bao gồm Thần học, Y học, Luật, Thú y, Phẫu thuật Nha khoa, Cơ học, Khoa học, Âm nhạc, Nghệ thuật, Quản trị Kinh doanh, Giáo dục, Thương mại và Nhân văn.

1. Trường Kinh tế London: 59.152 bảng Anh

Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London là một phần của Đại học London. Trường được thành lập vào năm 1895 và gia nhập trường vào năm 1900. Các cơ sở của trường nằm tại Chợ Clare và Phố Houghton ở trung tâm Luân Đôn. 

London School of Economics là một trong những trường Kinh tế tốt nhất tại Anh

Hiện có khoảng 8.700 sinh viên chính quy và hơn 800 sinh viên không chính quy đang theo học tại trường. Các khoa học tại trường đại học bao gồm kế toán tài chính, nghiên cứu phát triển, kinh tế, quan hệ lao động và hành vi tổ chức, địa lý và môi trường, kinh tế quản lý và chiến lược.

Nguyễn Xuân Khôi

Nguyễn Xuân Khôi

facebook.com/xuankhoi.nguyen27 0363180999
Previous post 3 chuyên ngành bạn nên chọn khi du học Anh
Next post Food strategy criticised by government’s own adviser

Leave a Reply

Close

where is this