Thật ra bạn chẳng làm sai gì cả. Chỉ là “Trong thế giới của quạ, thiên nga cũng có tội”, giữa một xã hội nhơ bẩn, nếu bạn là người duy nhất sạch sẽ thì tất nhiên bạn sẽ lạc loài, mà lạc loài cũng là một cái tội.

Nội dung bài viết ẩn

Nhiều khi tự hỏi mình đã làm sai chuyện gì mà cứ hết người này đến người kia làm mình buồn. Người ta chỉ nghĩ đến cảm nhận của bản thân mà bỏ lơ việc làm tổn thương người khác. Nhẫn tâm.

Thật ra bạn chẳng làm sai gì cả. Chỉ là “Trong thế giới của quạ, thiên nga cũng có tội”, giữa một xã hội nhơ bẩn, nếu bạn là người duy nhất sạch sẽ thì tất nhiên bạn sẽ lạc loài, mà lạc loài cũng là một cái tội.

Bạn giỏi môn học này, không giỏi môn học khác, người ta đánh giá bạn học dở. Bạn không hùa theo đám đông, người ta nghĩ bạn thật kì lạ. Những việc bạn làm, chỉ cần khác biệt với xã hội, người ta liền nghĩ rằng bạn có vấn đề.

Giống với việc khi vô tình thấy một người xả thân cứu người khác, người ta lại đánh giá người này bị “rồ”, người ta cho rằng chỉ có người điên mới dùng tính mạng của mình để cứu người khác.

Hay giống như việc game có meta mới, người ta chê cười những người đi theo lối mòn ở meta cũ, không biết thức thời chạy theo cái mới mẻ hơn.

Hoặc giống việc người ta chê cười một người phụ nữ mũm mĩm, một người đàn ông thấp bé hay một người da không trắng.

Thậm chí việc nhặt được của rơi và trả lại cho người bị mất cũng được xem là một hành động dại dột.

Người ta kì lạ ghê.

Từ khi nào việc nhân nghĩa trở thành việc bị xã hội chê trách? Từ khi nào chơi game cứ phải chạy theo meta người khác tạo nên bằng tài khoản của mình? Từ khi nào chuẩn mực vóc dáng của một người phải hoàn hảo như những hotboy, hotgirl vậy ta? Rồi từ khi nào làm việc tốt lại bị lên án nhiều như vậy?

Nếu ai cũng chần chừ, ngần ngại mỗi khi cứu sống người khác thì liệu những người trong giây phút suy nghĩ bốc đồng đó làm sao có thể thức tỉnh mà làm lại từ đầu? Mỗi người sinh ra đều có một vẻ đẹp riêng, đừng vì cái thẩm mỹ trong mắt bạn mà lại làm tổn thương người khác. Rồi tại sao phải chạy theo meta thay vì tự tạo ra lối chơi phù hợp nhất với tài khoản của mình. Số tiền đánh rơi có thể không quan trọng với người nhặt, nhưng biết đâu lại là số tiền lớn có thể cứu lấy một mạng người, có thể là tất cả đối với một gia đình?

Gió cứ thổi nhưng việc bay theo hay không là việc của bạn, đừng để bị trôi tuột theo bất kì cơn gió nào. Vì gió thì cũng có gió độc, gió lành mà.

Thế giới quan, nhân sinh quan của mỗi người mỗi khác nhưng người ta lại cứ thích dùng chung một chuẩn mực để đánh giá mọi thứ, mọi người. Trong con mắt riêng của những người này, người tốt cũng hoá ác, đẹp cũng hoá xấu. Con mắt là cửa sổ tâm hồn, việc họ nhìn thấy người khác như thế nào thì tâm hồn họ cũng như thế ấy.

Vì “Trong thế giới của quạ, thiên nga cũng có tội”, nên cứ mặc kệ miệng lưỡi người đời mà làm những gì mình thích, mình thấy đúng thôi.

https://game4v.com/trong-the-gioi-cua-qua-thien-nga-cung-co-toi-874951.g4v

Nguyễn Xuân Khôi

Nguyễn Xuân Khôi

facebook.com/xuankhoi.nguyen27 0363180999
Previous post Có thể trả góp học phí khi đăng kí du học tại Du học ĐỒNG THỊNH (+44) 020 753 800 87
Next post ‘Dính’ lùm xùm abcdxyz với học sinh, phó hiệu trưởng bị đình chỉ

Leave a Reply

Close

where is this