Học sinh tiểu học và trung học cơ sở của Trung Quốc sẽ học nấu ăn đơn giản và dọn dẹp nhà cửa thông qua một chương trình giáo dục phù hợp.

Nội dung bài viết ẩn

Bộ Giáo dục Trung Quốc tháng trước đã công bố nội dung dạy bài tập về nhà trong chương trình giảng dạy bắt đầu từ tháng 9. Thông báo này ngay lập tức gây xôn xao vì học sinh Trung Quốc thường bị coi là mọt sách, thiếu tính tự chủ và thiếu tự chủ. cuộc sống ngay cả khi trưởng thành.

Từ tháng 9 năm nay, học sinh tiểu học và trung học cơ sở sẽ tham gia ít nhất một tiết làm bài tập về nhà mỗi tuần, theo đề xuất của Bộ Giáo dục Trung Quốc. Trẻ em sẽ học một loạt các kỹ năng từ nấu ăn, dọn dẹp, sắp xếp, sửa chữa các vật dụng trong nhà, trồng rau và nuôi các động vật nhỏ như cá vàng, sâu cho đến tơ và gà.

Các quan chức tin rằng môn học này sẽ giúp sinh viên tham gia nhiều hơn vào các hoạt động lao động thể chất, rèn luyện khả năng thích nghi và kỹ năng làm việc.

Đối với phụ huynh, điểm đáng chú ý nhất của chương trình mới là học sinh sẽ được học nấu ăn cho bố mẹ. Học sinh từ lớp 1 đến lớp 2 sẽ học hái, rửa rau và gọt trái cây. Từ năm thứ ba đến năm thứ tư, chúng tôi học làm món salad và luộc thức ăn. Học sinh lớp 5-6 sẽ được đào tạo nấu 2-3 món ăn thông thường như trứng bác cà chua, trứng rán và nước hầm xương. Những đứa trẻ sẽ phải tự làm công việc của mình, từ chuẩn bị thức ăn và chuẩn bị rau củ cho đến nấu nướng và phục vụ.

Previous post Du học Marketing tại Anh Quốc chọn trường nào cho phù hợp?
Next post [UK] SINH VIÊN NÓI GÌ VỀ ĐẠI HỌC BRADFORD

Leave a Reply