Du học Anh quốc là ước mơ của rất rất nhiều người. Được học tập và sinh sống tại xứ sở sương mù sẽ giúp bạn có một nền tảng kiến thức vững vàng, có một CV đẹp dễ dàng xin việc hay xin VISA đi bất cứ đâu cũng chiếm ưu thế hơn. Tuy nhiên, chương trình học của Anh quốc có những điểm khác biệt so với Việt Nam và các nước khác. Hãy cùng Du học Đồng Thịnh tìm hiểu nhé!  Hệ thống giáo dục Việt Nam và Anh có gì khác?

London – Anh
Mùa thu tại Anh

Hệ thống giáo dục Việt Nam và Anh có gì khác?

So sánh hệ thống giáo dục Việt Nam – Anh

So sánh giữa Hệ thống giáo dục của Việt Nam và Anh Quốc (England, Xứ Wales, Northern, Ireland), có thể thấy rằng, rõ ràng Hệ thống giáo dục Anh Quốc sẽ giúp người học rút ngắn được thời gian hơn so với học tại Việt Nam.

Nếu tại Việt Nam, học sinh đi học Lớp 1 vào thời điểm 6 tuổi (trước đó, các bé sẽ tham gia các lớp Mầm non), thì tại Anh quốc, học sinh sẽ tham gia vào lớp 1 lúc 5 tuổi.

Trong khi đó, chương trình phổ cập giáo dục của Việt Nam gồm 3 cấp bậc: Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông sau đó mới có kì thi Trung học Phổ thông Quốc gia (Tốt nghiệp) để tham gia học tiếp lên Đại học, Thạc sĩ và xa hơn là Tiến sĩ. Tổng thời gian cần thiết cho quá trình này với điều kiện người học học liên tục sẽ phải mất đến tuổi 26.

Tại Anh quốc, sau khi học hết Trung học Phổ thông (Lớp 9), học sinh có thể chọn học chương trình A-level/IB hoặc IFY Foundation để tham gia vào Đại học sau đó là Thạc sĩ, Tiến sĩ. So với chương trình học tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới, quá trình học sẽ được rút ngắn hơn khi chỉ đến tuổi 24 là người học đã có thể hoàn thành xong chương trình học từ bậc Tiểu học đến Tiến sĩ (với điều kiện học tập liên tục).

Kết quả

Chính vì điều này, sẽ giúp cho các bạn học sinh, du học sinh rút ngắn được thời gian đào tạo, tiết kiệm được nhiều chi phí về thời gian, tiền bạc như tiền học, tiền sinh hoạt, … tại Anh. Đồng thời, Anh quốc lại là cái nôi tiếng Anh của thế giới, là quốc gia với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, những sinh viên sau khi học tập tại Anh chắc hẳn sẽ có cho mình một profile cực kỳ sáng giá để ứng tuyển vào các công ty lớn tại các nước bao gồm cả Anh và Việt Nam.

Chẳng những thế, lựa chọn học tập tại Anh quốc sẽ là lựa chọn vô cùng thích hợp cho những bạn thích việc được đi đến những nơi mới mẻ, tìm hiểu thêm nhiều nền văn hóa, những kiến thức mới bởi ngoài việc học tập và sinh sống tại Anh, sinh viên có thể đến các đất nước khác trong khối EU như Pháp, Đức, Ý, Hà Lan … vào những dịp lễ hoặc cuối tuần vô cùng dễ dàng và chỉ với vào tiếng đi tàu hoặc máy bay.

Mùa thu về trong lòng Paris
Thụy Sĩ cực xinh đẹp

Liên hệ ngay với Đồng Thịnh hoặc để lại thông tin ở Đây để được nhận danh sách các học bổng lớn của các trường đại học Anh, Úc, Mỹ và hướng dẫn làm hồ sơ xin học bổng, du học các nước hoàn toàn miễn phí nha!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

DU HỌC TẠI THÀNH PHỐ NĂNG ĐỘNG NHẤT NƯỚC ÚC

LỐI ĐI NÀO CHO TUỔI 18?

STUDY IN UK – WHAT’ NEW?

Previous post [UK] Học Bổng Toàn Phần Bậc Tiến Sĩ Tại City, University Of London 2022-2023
Next post [UK] Học Bổng Toàn Phần Học Phí Bậc Tiến Sĩ Tại Đại Học Queen’s University Belfast 2022-2023

Leave a Reply