Đại dịch Covid-19 bùng nổ từ cuối năm 2019 đã gây ra cho thế giới nhiều tổn thất và làm thay đổi cuộc sống của rất nhiều người. Cho đến tận ngày nay, đã hơn 2 năm từ khi đại dịch xuất hiện. Song, những hậu quả nhứt nhối của nó vẫn còn kéo dài. Đối với lĩnh vực giáo dục, trong một số liệu mới nhất cho thấy có 18.000 sinh viên đã rút khởi các khóa học vào tháng Hai, tăng hơn 4.000 sinh viên so với năm 2021.

Sinh viên rút khỏi các khóa học

Theo Richard Adams – Biên tập viên Giáo dục cho hay: “Hàng ngàn sinh viên đại học khác đã nghỉ học kể từ đầu năm học, trong bối cảnh có nhiều ý kiến cho rằng đại dịch đang tiếp tục gây ảnh hưởng đến các trường đại học và sinh viên Anh”. (thông tin ghi nhận vào 17/03/2022)

Còn trong một báo cáo khác từ Công ty cho vay sinh viên, cho thấy tại Anh, xứ Wales và Bắc Ireland đã có hơn 18.000 sinh viên(*) quyết định rút khỏi các khóa đại học và ngừng nhận các khoản vay vào tháng 2 năm nay. Con số này tăng hơn 4.000 sinh viên so với cùng thời điểm năm 2021 và hơn 3.000 sinh viên so với trước khi đại dịch ập đến vào tháng 12 năm 2019.

(*)Các số liệu này được xác định bao gồm các sinh viên toàn thời gian và sinh viên bán thời gian đã được thông báo cho Công ty cho vay sinh viên rằng họ đã rút lui. Đồng thời, số liệu này cũng đã loại trừ những sinh viên chưa bao giờ bắt đầu khóa học của họ tại trường đại học hoặc đã bị đình chỉ.

Rút tiền từ các khóa học tăng khủng

Theo tờ The Guardian, ở Anh, số lần rút tiền từ các khóa học đại học tăng 28% vào tuần thứ tư của tháng Hai. Tỷ lệ này cũng tăng dần khi triển khai vào năm học mới. Tại Xứ Wales, các nhà cung cấp dịch cụ giáo dục đại học đã chứng kiến mức rút tiền hằng năm tăng lên đến 62% vào cuối tháng Hai.

Chính những thay đổi về khoản vay dành cho sinh viên gây ảnh hưởng nặng nề hơn đến những sinh viên có thu nhập thấp hơn lo ngại ban đầu. Viện Nghiên cứu Tài chính cho biết, sinh viên tốt nghiệp phải trả thêm 28.000 bảng Anh cho khoản vay của họ trong suốt cuộc đời. Sự điều chỉnh này cũng được áp dụng cho những người vay trong hệ thống hiện tại bắt đầu học đại học từ năm 2012 đến năm 2022.

Đối với những sinh viên có thu nhập trung bình và thấp hơn, đây quả thực là “một sự thay đổi rất lớn về điều kiện trả nợ”. Chính vì vậy đã dẫn đến việc nhiều sinh viên bỏ việc học đại học khi đại dịch xảy ra.

Liên hệ ngay với Đồng Thịnh hoặc để lại thông tin ở Đây để được tư vấn rõ hơn về dịch vụ du học cùng các học bổng lớn từ các trường đại học Anh, Mỹ, Ức và hướng dẫn làm hồ sơ xin học bổng, du học các nước hoàn toàn miễn phí!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

DU HỌC TẠI THÀNH PHỐ NĂNG ĐỘNG NHẤT NƯỚC ÚC

LỐI ĐI NÀO CHO TUỔI 18?

[UK] COMPARING EDUCATION IN VIETNAM AND ENGLAND

STUDY IN UK – WHAT’ NEW?

Previous post [UK] Học Bổng Bán Phần Bậc Thạc Sĩ Tại Đại Học Salford 2022-2023
Next post 16 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI HỌC ĐẠI HỌC

Leave a Reply