Vào những dịp lễ ngắn ngày hoặc sau một tuần làm việc hết công suất, ai trong chúng ta cũng nên có những khoảng thời gian relax, thư giản thật thoải mái để giải tỏa những mệt mỏi và áp lực công việc. Đồng thời cũng là dịp để kết nối những người thân, bạn bè với nhau và bắt đầu cho một tuần làm việc bận rộn sắp tới.

Từ tạp chí The Guardian – Travel, Du học Đồng Thịnh đã giúp bạn chọn ra top 9 địa điểm du lịch mới dành cho các chuyến đi ngắn. Từ nhà hát Shakespeare ở Merseydise đến Tháp Clifford tại York, đây là những điểm thu hút du khách hoàn toàn mới hoặc đã được tân trang lại đáng để du khách ghé thăm trong năm nay.

The Burnell Collection, Glasgow

The Burnell Collection

The Burnell Collection sẽ mở cửa hoạt động trở lại sau sáu năm tân trang, trị giá 68 triệu bảng Anh, thêm không gian trưng bày thứ ba và các màn hình mới. Các phòng lưu trữ ở tầng trệt sẽ lần đầu tiên được mở cửa, cho thấy các đồ vật được chăm sóc như thế nào và một không gian ngoài trời mới sẽ tận dụng tối đa khung cảnh của bảo tàng trong công viên quốc giá Pollok.

9,000 đồ vật mà ông trùm vận tải biển William Burnell mua lại tạo thành một trong những bộ sưu tập tư nhân tích lũy lớn nhất trên thế giới và các phòng trưng bày giao diện mới sẽ tập trung nhiều hơn vào những người đã tạo ta các tác phẩm nghệ thuật và sở hữu chúng ban đầu. Các điểm nổi bật được trưng bày như đồ sứ Trung Quốc cổ đại đến hơn 20 bức tranh của Degas.

The Burnell Collection

Mở cửa vào ngày 29 tháng 3, vào cửa miễn phí, burrellcollection.com

Games of Thrones Studio Tour, Banbridge, County Down

Một cuộc nhập vai, chuyến đi tham quan hậu trường vừa được khai mặc tại Linen Mill Studios ở Banbridge, County Down, một trong những địa điểm quay bộ phim Game of Thrones. Du khách có thể bước vào bên trong các bộ phận gồm Đại sảnh ở Winterfell, trụ sở của Night’s Watch và Hall of Faces. Bạn sẽ được tìm hiểu về các hiệu ứng đặc biệt được sử dụng để đưa rồng vào trong cuộc sống; xem hóa trang và bộ phận giả được sử dụng trên White Walkers, Wildings và hơn thế nữa; soi trứng rồng, sừng uống và các đạo cụ khác; kiểm tra kiếm và nỏ trong kho vũ khí và hơn thế nữa, bạn có thể đến gần chiêm ngưỡng những bộ trang phục như váy cưới của Sansa và bộ long thú của Jon Snow.

Game of thrones

Giá tham quan: £39,50 người lớn và £27,50 trẻ em, gameofthronesstudiotour.com

Tháp Clifford, York

Tháp Clifford, York

Tòa tháp 800 năm tuổi này là tất cả những gì còn lại của Lâu đài York, được thành lập bởi William the Conqueror. Nó có nhiều dạng khác nhau là một kho bạc, đồ tráng men, xưởng đúc và nhà tù. Nhưng bên trong của nó là một cái vỏ trống rỗng kể từ khi nó bị lửa thiêu rụi vào năm 1684. Giờ đây, sau một dự án trị giá 5 triệu bảng của English Heritage, tàn tích đang mở cửa trở lại với một cấu trúc bằng gỗ có bảo vệ tự do bên trong nó. Các lối đi bộ trên không sẽ thay thế tầng 1 đã mất và mở ra những căn phòng bị che khuất trong nhiều thế kỷ. Các cầu thang xoắn ốc và nhà nguyện cũng có thể đi lại được. Một sàn mái mới sẽ cung cấp tầm nhìn ra York Minster, thành phố và xa hơn nữa là North York Moors.

Mở cửa vào ngày 2 tháng 4, từ £8,10 người lớn và £4,80 trẻ em, english-heritage.org.uk

Trải nghiệm leo giàn, Greenwich, Đông Nam London

Rig Climb Experience, Greenwich, south-east London

The Cutty Sark là một trong hai người cắt chè còn sót lại trên thế giới, sẽ tung ra một trải nghiệm mới vào tháng Tư. Lần đầu tiên, du khách sẽ được leo lên những cột buồm. Những thủy thủ có thể sẽ bước từ boong chính lên đường ray, leo lên tấm vải liệm, đi qua một trong những sân vận động và đến sân ga trên cùng, cao hơn 20 mét trên boong để ngắm toàn cảnh London.

Bạn sẽ được nghe những câu chuyện về cuộc sống trên biển vào những năm 1800 và những điều kiện khắc nghiệt mà các thủy thủ đã phải làm việc, trước khi một người hạ lưu có kiểm soát, thông qua dây xip, đưa họ trở lại mức đường phố.

Mở cửa vào ngày 2 tháng 4, từ £41 người lớn và £26 trẻ em (bao gồm phí vào tàu chung), rmg.co.uk/cutty-sark

The Shakespeare North Playhouse, Merseyside

The Shakespeare North Playhouse, Merseyside

Một nhà hát William Shakespeare mới sẽ tham gia Globe ở London cùng với nhà hát Royal Shakespeare và Thiên Nga ở Stratford-upon-Avon. Shakespeare North Playhouse nằm ở Prescot, cách Liverpool 10 dặm về phía Đông, là địa điểm của một trong những nhà hát được xây dựng có mục đích sớm nhất bên ngoài London. Vì không có kế hoạch nào còn sót lại của Prescot Playhouse, nhà hát 350 chỗ ngồi được lấy cảm hứng từ Cockpit-at-Court thế kỷ 17 của Inigo Jones. Nó cũng sẽ có một khu vườn biểu diễn ngoài trời và các cuộc triển lãm kỷ niệm sự bảo trợ mà Shakespeare nhận được từ các bá tước của Derby tại Knowsley Hall gần đó, nơi một số vở kịch đầu tiền của ông được cho là lần đầu tiên được dàn dựng.

Mở cửa vào mùa hè, shakespearenorthplayhouse.co.uk

Ad Gefrin, Wooler, Northumberland

Di tích khảo cổ học của một cung điện Anglo-Saxon vĩ đại được phát hiện tại Yeaving ở Northumberland vào những năm 1950. Giờ đây, Đại sảnh đường của nó đang được tái tạo cách đó bốn dặm tại Ad Gefrin, một trung tâm văn hóa và nhà máy chưng cất rượu whisky trị giá 10,4 triệu bảng. Một cuộc triễn lãm hấp dẫn sẽ kể câu chuyện về những người sống tại cung điện trong thời kỳ hoàng kim ở thế kỷ thứ bảy của khu vực và trưng bày những món đồ tạo tác từ việc đào. Trung tâm cũng sẽ bao gồm một quán rượu nhỏ, quầy bar và cửa hàng và cuối cùng nhà máy chưng cấ sẽ tổ chức các tour du lịch và nếm thử loại mạch nha đơn đầu tiên của Anh ở Northumbrian (khi nó sẵn sàng vào năm 2025).

Mở cửa vào tháng 10, adgefrin.co.uk

Nhà máy Intelligence, Công viên Bletchley, Buckinghamshire

Một tòa nhà thời chiến vừa được phục hồi tại trung tâm Công viên Bletchley đang mở cửa như một không gian triển lãm lớn nhất từ trước đến nay của địa điểm mùa xuân này. Nhà máy Intelligence ở khu A tập trung vào những năm 1942-1945, khi 9,000 nhân viên (75% trong số họ là phụ nữ) thhu thập thông tin tình báo để giúp giành chiến thắng trong chiến tranh thế giới thứ hai. Triển lãm thường trực sẽ bao gồm các đồ vật, câu chuyện cá nhân và các yếu tố tương tác, cho thấy cách các nhà điều hành theo dõi vị trí của đồng minh và kẻ thù và xử lý lượng thông tin khổng lồ, cũng như cách nhân viên được tuyển dụng, cho ăn và ở. Ngoài ra còn có một không gian cho các cuộc triển lãm tạm thời – đầu tiên là về trực quan hóa dữ liệu.

Mở cửa ngày 28 tháng 4, £21 người lớn và £12,50 trẻ em, bletchleypark.org.uk

First Light Pavillion, Ngân hàng Jodrell, Cheshire

First Light Pavillion

Một nhà hàng cỏ có đường kính 76 mét sẽ mở cửa tại Trung tâm Khám phá Ngân hàng Jodrell vào mùa hè này. Gian hàng ánh sáng đầu tiên dưới lòng đất trị giá 21,5 triệu bảng được lấy cảm hứng từ kính viễn vọng Lovell và được thiết kế để hoạt động giống như một chiếc đồng hồ mặt trời khổng lồ. Bên trong, các yếu tố tương tác cho phép du khách trải nghiệm mưa sao bang, lái kính viễn vọng vô tuyến có thể quan sát và phóng Sputnik kỹ thuật số. Space Dome sẽ chiếu các bộ phim về vũ trụ và các màn hình sẽ cho biết lịch sử của địa điểm này – đài quan sát thiên văn vô tuyến sóm nhất vẫn còn tồn tại, và sẽ có các chuyến tham quan có hướng dẫn viên.

Mở cửa vào ngày 4 tháng 6, £8,50 người lớn và £6,50 trẻ em, jodrellbank.net

Shrewsbury Flaxmill Maltings, Shropshire

Shrewsbury Flaxmill Maltings

Tòa nhà chọc trời đầu tiên trên thế giới không phải ở New York, mà là… Shrewsbury. Nhà máy chính tại Flaxmill Maltings được xây dựng bằng khung sắt tiên phong vào năm 1797, mở đường cho những tòa nhà chọc trời hiện đại. Đây là một trong tám tòa nhà được liệt kê trên trang web, hiện thuộc sở hữu của Lịch sử nước Anh. Lò rèn và chuông ngựa đã được khôi phục và địa điểm sẽ mở cửa cho công chúng tham quan khi nhà máy và lò nung chính hoàn thành vào cuối năm nay. Một trung tâm du khách sẽ kể câu chuyện về một trong những tòa nhà quan trọng nhất của Cách mạng Công nghiệp, đồng thời sẽ có một quán cà phê và cửa hàng mới. Các kế hoạch trong tương lai liên quan đến việc khôi phục bốn tòa nhà còn lại: nhà học việc, nhà máy chéo, nhà nhuộm và nhà kho.

Mở cửa vào cuối năm nay, shrewsburyflaxmillmaltings.org.uk

Liên hệ ngay với Đồng Thịnh hoặc để lại thông tin ở Đây để được nhận danh sách các học bổng lớn của các trường đại học Anh, Úc, Mỹ và hướng dẫn làm hồ sơ xin học bổng, du học các nước hoàn toàn miễn phí nha!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

DU HỌC TẠI THÀNH PHỐ NĂNG ĐỘNG NHẤT NƯỚC ÚC

LỐI ĐI NÀO CHO TUỔI 18?

STUDY IN UK – WHAT’ NEW?

Previous post 16 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI HỌC ĐẠI HỌC
Next post [UK] Học Bổng Bán Phần Bậc Cử Nhân Và Thạc Sĩ Tại Đại Học Northampton 2022-2023

Leave a Reply