Với chi phí du học vừa phải nhưng chất lượng giảng dạy đứng hàng đầu thế giới, Anh quốc là một địa điểm lý tưởng cho các học sinh, sinh viên lựa chọn khi có ý định đi du học nước ngoài.  

Đặc điểm nền giáo dục Anh quốc

Nền giáo dục Anh quốc luôn chú trọng đến khả năng làm việc độc lập và sự sáng tạo cá nhân. Hệ thống quản lý chất lượng của Anh đạt tiêu chuẩn cao trong các lĩnh vực. Tất cả cơ sở giáo dục tại Anh đều chịu sự quản lý khắt khe của chính phủ về chất lượng, hệ thống hỗ trợ từ việc học tập của học sinh đến chất lượng giảng dạy của giáo viên.

Anh áp dụng tiêu chuẩn chất lượng chặt chẽ cho các chương trình đào tạo từ bậc thấp nhất (tiền phổ thông) đến bậc cao nhất là đại học. Chính vì vậy, nhiều du học sinh theo học và nhiều người trong số họ đã trở thành những nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực quan trọng như: tài chính, chính trị, tư tưởng, hòa bình, nghiên cứu khoa học, … trên toàn cầu. Bằng cấp của Anh luôn được công nhận và đánh giá trên toàn cầu. Với tấm bằng đại học tại Anh quốc, du học sinh có thể học lên các bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ hoặc chọn xin việc tại bất cứ nước nào trên thế giới.

Hệ thống giáo dục Anh quốc

Du học Đồng Thịnh đã tổng hợp lại chương trình giáo dục Anh quốc thông qua sơ đồ:

Học sinh tại các lứa tuổi khác nhau có thể chọn các con đường để đi du học phù hợp cho mình:

Học sinh Lớp 8 có thể chọn đi du học tại Anh bắt đầu từ Chương trình Trung học cơ sở (GCSE – General Certificate of Secondary Education): 12 – 16 tuổi, chỉ tập trung vào học các môn học quan trọng, để lấy điểm trung bình để bước tiếp vào Cao Đẳng hoặc Đại học dựa theo số điểm đã tích lũy trong vòng 2 năm.

  • Học sinh 13 tuổi đang học lớp 8 ở VN thì tương đương với lớp 9 ở Anh. Có nghĩa là nếu học sinh học xong lớp 8 VN và muốn du học Anh thì bạn đó sẽ học tương đương lớp 10 ở Anh xét về độ tuổi. Tuy nhiên ở Anh, ở độ tuổi 14 này, chương trình học của các bạn sẽ được gọi là GCSE.
  • GCSEs (General Certificates of Secondary Education) kéo dài 2 năm và là bằng cấp học thuật đầu tiên trong hệ thống văn bằng của Anh Quốc tương đương lớp 9-10 của VN.

Học sinh Lớp 10 có thể bắt đầu với chương tình A_level – AS. Đây là chương trình A_level phần đầu (A_level là sự kế tiếp về học thuật từ GCSE, chương trình kéo dài 2 năm, gồm nhiều môn học được công nhận rộng rãi để vào học cử nhân tại Anh)

Thường các học sinh có định hướng rõ ràng về ngành nghề tương lai sẽ chọn học tập trung các môn liên quan đến chuyên ngành dự định học trong 01 năm. Qua đó, các bạn có thể thi lấy chứng chỉ AS và chuyển sang học chuyên môn sâu thay vì học lên 1 năm với các môn học chung chung để lấy bằng A level.

Ngoài ra, học sinh Lớp 11, 12 và học sinh Lớp 8 đã hoàn thành Chương trình GCSEs cũng như học sinh Lớp 10 đã hoàn thành A_level có thể tham gia Chương trình Giáo dục chuyển tiếp lên đại học (Dự bị đại học – Foundation). Đây là chương trình thiết kể bởi Cambridge International Assessment, được giảng dạy trong một số trường và có giá trị như A_level, giúp chuẩn bị kiến thức cho du học sinh học lên đại học.

Các khóa dự bị đại học và các khóa học liên thông lên đại học sẽ kéo dài khoảng 1 năm, để chuẩn bị kiến thức cần thiết cho sinh viên để học lên đại học, chẳng hạn như kiến thức tiếng Anh, phương pháp học, các môn cơ bản và cơ sở cho chuyên ngành sẽ học ở bậc đại học. => Đây cũng chính là chương trình mà rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam lựa chọn theo học khi có nhu cầu đi du học Anh.

Liên hệ ngay với Đồng Thịnh hoặc để lại thông tin ở Đây để được nhận danh sách các học bổng lớn của các trường đại học Anh, Úc, Mỹ và hướng dẫn làm hồ sơ xin học bổng, du học các nước hoàn toàn miễn phí nha!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

DU HỌC TẠI THÀNH PHỐ NĂNG ĐỘNG NHẤT NƯỚC ÚC

LỐI ĐI NÀO CHO TUỔI 18?

[UK] COMPARING EDUCATION IN VIETNAM AND ENGLAND

Previous post [UK] Học Bổng Bán Phần Bậc Thạc Sĩ Luật BLACA Awards Tại Queen Mary University Of London 2022-2023
Next post [UK] Học Bổng Bán Phần Bậc Thạc Sĩ Tại Đại Học Salford 2022-2023

Leave a Reply

Close

where is this